• youtube
  • facebook

Lễ hội “Linh tinh tình phộc”: Hàng ngàn người xô đẩy để tận mắt chứng kiến đôi vợ chồng “làm chuyện ấy” trong ngôi miếu 17 tỷ đồng

Đúng vào thời khắc chuyển giao ngày mới, đôi vợ chồng được chọn để làm nghi thức tình phộc được đưa vào bên trong ngôi miếu. Sau khi chủ tế ngôi miếu phát tín hiệu, đôi vợ chồng cầm linh vật phộc vào nhau. Bên ngoài miếu hàng ngàn người chen lấn, xô đẩy để được xem trực tiếp nghi thức có một không h

Lễ hội “Linh tinh tình phộc” hay còn gọi là “Lễ hội Trò Trám” được tổ chức thường niên vào các ngày 11 và 12 tháng Giêng hàng năm tại miếu Trò (còn gọi là miếu Đụ Đị) - xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.

Ngay từ tối, các bô lão đã tiến hành lễ tế để chuẩn bị cho lễ mật diễn ra vào 12h đêm, lẽ được người dân chờ đợi nhất.

Ghi nhận của PV, vào tối cùng ngày có hàng ngàn người dân địa phương đã tập trung về khu vực trước cổng ngôi miếu để vui chơi, theo dõi các chương trình ca nhạc.

Năm nay, vợ chồng anh Chử Đức Chiến (SN 1978) và chị Bùi Thị Thanh Huyền (SN 1990) tiếp tục được người dân tín nhiệm giao nhiệm vụ thực hiện nghi thức tình phộc.

Khi thời gian nghi lẽ sắp bắt đầu, chủ tế mở khóa lấy Nõ – tượng trưng bộ phận sinh dục nam và Nường – tượng trưng cho bộ phận sinh dục nữ.

Từ Nghệ An vào Tây Ninh bắt đối tượng 19 năm lẩn trốn

Đúng 12h đêm, chuẩn bị đến thời khắc làm Lễ Mật, người dân bắt đầu tiến dần vào miếu nhằm nhìn thấy được tận mắt cảnh giao hợp trong Lễ Mật. Linh vật sau đó được giao cho đôi vợ chồng anh Chiến.

Khi giây phút nghi lễ tình phộc chuẩn bị bắt đầu, hàng ngàn người chen chân nhằm được xem tận mắt nghi lễ độc đáo này.

Nghi thức Lễ Mật được thực hiện trong màn đêm. Khi điện tắt, cụ mới lấy lễ vật ra và trao cho hai người được chọn, một nam và một nữ cầm hai linh vật và chuẩn bị thực hiện nghi thức. Sau khi nghe hiệu lệnh của chủ té, đôi vợ chồng chính thức thực hiện nghi lễ tình phộc. Anh Chiến cầm Nõ đâm làm sao cho trúng Nượng trên tay của vợ mình.

Đôi vợ chồng tạo tư thế trong khoảng không gian ít ỏi trong miếu.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Cận cảnh 3 phát phộc của đôi vợ chồng.

Dù nghi lễ thực hiện trong bóng tối nhưng rất nhiều người dân vẫn kiên trì dùng điện thoại phát trực tiếp.

Kết thúc nghi thức cả hai vợ chồng anh Chiến đều vui mừng khi 3 lần phộc đều trúng đích.

Đôi vợ chồng vui vẻ chụp ảnh cùng mọi người.

Kết thúc nghi lễ, người dân Tứ Xã bày cỗ lộc ra giữa sân miếu để cho mọi người tới xem cùng nhau hưởng lộc.

create

NGỌC THẮNG / TRÍ THỨC TRẺ