• youtube
  • facebook

Nghìn người đổ về xóm đạo Sài Gòn chơi Noel sớm

Dịp cuối tuần trước Giáng sinh, hàng nghìn người dân đổ về khu xóm đạo đường Phạm Thế Hiển (quận 8, TP.HCM) để đi chơi lễ.

Cảnh chen chúc đi chơi Noel ở xóm đạo quận 8 

Tối 21/12, tuyến đường Phạm Thế Hiển (quận 8) ken đặc các phương tiện giao thông vì hàng ngàn người đổ về để đi chơi lễ Giáng sinh sớm.

Chiều rộng mặt đường nhỏ, lại có quá nhiều xe gắn máy nên những xe ôtô chỉ biết chôn chân tại chỗ, tạo thành một hàng dài cả km.

Theo chia sẻ của một bác tài, anh đã không thể di chuyển được trong gần một tiếng đồng hồ. 

Là một xóm đạo lâu đời nhất ở Sài Gòn nên mỗi dịp Giáng sinh về, khu vực đường Phạm Thế Hiển luôn rực rỡ vì các gia đình theo đạo không tiếc công sức trang trí hang đá, đèn đủ sắc màu trước nhà.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Ngoài ra, dọc hai bên tuyến đường cũng được treo dây đèn lung linh, đẹp mắt khiến rất nhiều người tìm đến để tận hưởng không khí Noel.

Trong vài năm trở lại đây, dù đã có nhiều xóm đạo khác nổi lên trên địa bàn thành phố như xóm đạo Tân Phú, xóm đạo Gò Vấp... tuy nhiên, xóm đạo quận 8 vẫn chưa bao giờ hết sức hút mỗi dịp cuối năm.

Tình trạng kẹt xe diễn ra nghiêm trọng khiến nhiều bố mẹ phải cho các em bé đứng lên cho đỡ mỏi.

Dịp Giáng sinh năm nay đến vào thời điểm đầu tuần nên nhiều gia đình cũng tranh thủ đưa con đi chơi sớm vào các ngày cuối tuần.

Từ Nghệ An vào Tây Ninh bắt đối tượng 19 năm lẩn trốn

Ý tưởng và quy mô trang trí Giáng sinh trước nhà của mỗi gia đình mỗi khác nhau nên những nhà có hang đá càng to, đèn càng bắt mắt thì lại càng thu hút nhiều người ghé đến chụp ảnh lưu niệm.

Bên cạnh việc trang trí, một gia đình tại đây đã đầu tư một máy phun bọt xà phòng để mô phỏng tuyết giữa Sài Gòn, nơi thường có nhiệt độ từ 30-33 độ C trong những ngày này.

Chính những bọt tuyết này đã thu hút rất nhiều cô gái đến chụp ảnh lưu niệm. Trương Thị Kiều Linh (28 tuổi, ngụ quận Bình Tân) cho biết năm nào chị cũng ra khu vực xóm đạo này để chơi Noel và năm nay đặc biệt ấn tượng với màn phun tuyết.

Tương tự, bé Nguyễn Huỳnh Anh Thư (4 tuổi, ngụ quận Bình Tân) năm nào cũng được bố Nguyễn Trần Minh Nhật chở ra đây đi lễ Giáng sinh.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Anh Nhật cho hay dù biết chắc là sẽ kẹt xe khi đến đây trong những ngày này nhưng việc được ngắm nhìn những khung cảnh trang trí rực rỡ khiến anh cảm thấy vui.

Cùng với đó, bé Nguyễn Lý Lâm Long (2 tuổi, ngụ quận 8) cũng được bà nội chỉnh sửa trang phục Noel để chụp ảnh lưu niệm cạnh hang đá. 

Trong khi đó, một số phụ huynh lại thậm chí lại cho con đứng lên trên hang đá, bên cạnh những chi tiết xốp, dễ hỏng để chụp ảnh.

Hơn 23h, đường Phạm Thế Hiển mới dần thưa bớt người. Dự kiến, trong những ngày sắp tới, lượng người đổ về đây sẽ càng đông hơn, đặc biệt là trong ngày chính lễ Giáng sinh.

create

Liêu Lãm / news.zing.vn