• youtube
  • facebook

Việc nhẹ lương cao: Không dùng điện thoại suốt 1 năm nhận 2 tỷ

Một công ty của Coca Cola vừa phát động cuộc thi thách thức người tham gia từ bỏ điện thoại thông minh và máy tính bảng trong suốt 1 năm. Động lực để người chơi làm được điều đó là 100.000 USD tiền thưởng.

Vitaminwater, một công ty chuyên cung cấp các loại nước bổ sung vitamin, thách người chơi từ bỏ hoàn toàn điện thoại, máy tính bảng và không dùng các thiết bị cầm tay thông minh của người khác.

Người được chọn tham gia thử thách sẽ phải ký một hợp đồng cam kết không sử dụng smartphone trong suốt thời gian quy định. Nếu không bị phát hiện vi phạm một lần nào, thì người chơi sẽ nhận phần thưởng 100.000 USD.

Nghe thì tưởng "ngon ăn", nhưng trước hết bạn sẽ phải thuyết phục công ty rằng mình là người xứng đáng tham gia cuộc thi. Mọi người sẽ có thời gian từ nay đến ngày 8/1/2019 để đăng ký, sau đó công ty sẽ công bố người chơi duy nhất được lựa chọn vào 22/1.

Người được chọn sẽ không bị cấm dùng điện thoại một cách tuyệt đối. Thay vào đó, Vitaminwater cung cấp cho họ một chiếc điện thoại "cục gạch" từ năm 1996.

Công ty thuộc Coca-Cola khẳng định, cuộc thi không phải là một trò chơi ác, mà chỉ đơn giản là một cách khéo để thách thức con người làm việc gì thú vị với thời gian của họ, thay vì cắm mặt vào smartphone.

"Chúng tôi không nghĩ có gì nhàm chán hơn là cứ cuộn lên cuộn xuống một cách vô thức màn hình điện thoại của bạn, và đây là cơ hội để thể hiện lập trường chống lại điều đó", đại diện Vitaminwater nói.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Vitaminwater cho biết họ đã lên kế hoạch kiểm tra xem người chơi có tôn trọng cam kết của mình tới cuối hợp đồng hay không. Danh sách các quy tắc hoàn chỉnh vẫn chưa thông qua, nhưng công ty đề cập việc người tham gia sẽ phải trải qua một cuộc kiểm tra nói dối trước khi rinh phần thưởng 100.000USD.

Ngày nay, nhiều người không thể chịu đựng một ngày mà không dùng tới smarphone, và một năm thì quá dài. Vì thế Vitaminwater cũng đưa ra một giải khuyến khích trị giá 10.000 USD nếu người chơi chịu được ít nhất 6 tháng không dùng smartphone.

create

Thu Hằng / Báo Tin tức