• youtube
  • facebook

Tây Ninh: Xem biểu diễn công phu ở Hội xuân núi Bà Đen

Chiều 3/3 (16 tháng Giêng năm Mậu Tuất), tại Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, Sở VHTT&DL Tây Ninh phối hợp với Ban Quản lý Núi Bà Đen tổ chức biểu diễn lân sư rồng và võ thuật.

Màn biểu diễn của đoàn Lân vũ Việt Nam và các đội lân

Màn biểu diễn của đoàn Lân vũ Việt Nam và các đội lân

Tham gia biểu diễn năm nay có 12 đội lân sư rồng của tỉnh cùng các CLB võ thuật Vovinam, Taekwondo của Trung tâm Đào tạo và Huấn luyện thể thao Tây Ninh, CLB võ vổ truyền của Trung tâm Văn hóa-Thể thao huyện Hòa Thành.

Đặc biệt, buổi biểu diễn có sự tham gia của đội võ thuật Thiên Môn Đạo đến từ TP. Hà Nội. Đây là môn phái võ thuật cổ truyền Việt Nam được sáng lập bởi dòng họ Nguyễn Khắc ở thôn Dư Xá Thượng, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Biểu diễn công phu của Thiên Môn Đạo.

Biểu diễn công phu của Thiên Môn Đạo.

17 giờ 30 phút cùng ngày, tất cả các đội tập trung từ cổng chính Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen diễu hành đến nhà ga cáp treo cũ và quanh lại địa điểm sân lễ. Tại đây, các đội lần lượt biểu diễn những tiết mục đặc sắc nhất của mình.

Tiết mục biểu diễn của đội Vovinam.

Tiết mục biểu diễn của đội Vovinam.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Ấn tượng nhất là các tiết mục biểu diễn công phu của võ sư Đỗ Anh Tuấn, môn phái Thiên Môn Đạo, như tiết mục kéo ôtô nặng hơn 1 tấn, dùng mí mắt xách nước, nâng người bằng móc sắt móc vào xương cổ...

Tiết mục biểu diễn của đội Taekwondo.

Tiết mục biểu diễn của đội Taekwondo.

Ông Đoàn Văn Trọng- Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở VHTT&DL Tây Ninh cho biết, môn phái Thiên Môn Đạo được mời đến Hội xuân Núi Bà Đen biểu diễn với tinh thần phục vụ du khách là chính. Sau khi chương trình biểu diễn kết thúc, các thành viên Thiên Môn Đạo đã trở về Hà Nội.

create

Đại Dương / baotayninh.vn