• youtube
  • facebook

Bến Tre: Dành hơn 19 tỷ đồng tổ chức Lễ hội Dừa lần V

Hôm nay 22/2, UBND tỉnh Bến Tre cho biết: Lễ hội Dừa lần V sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18/11, có chủ đề “Cây dừa trên đường hội nhập và phát triển bền vững”.

Theo đó, Lễ hội Dừa lần này có 5 nội dung chính là:  Lễ khai mạc, bế mạc; triển lãm sản phẩm dừa và hội chợ Thương mại với 700 gian hàng, hội thảo xây dựng, khai thác, phát triển nhãn hiệu dừa;  con Đường Dừa; tuần Lễ Văn hóa- Nghệ thuật- Du lịch.

Đặc biệt Lễ hội Dừa lần V của tỉnh Bến Tre còn có sự phối hợp với các địa phương trong cả nước có diện tích cây dừa, các doanh nghiệp kinh doanh dừa trong và ngoài nước.

Ông Cao Văn, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, ngoài các hoạt động tại trung tâm Thành phố Bến Tre, ở các khu dân cư của hơn 160 xã, thị trấn trong tỉnh đều có hoạt động hưởng ứng Lễ hội Dừa. Đây là lễ hội có quy mô hoành tráng nhất từ trước đến nay, với tổng kinh phí hơn 19 tỷ đồng, chủ yếu từ nguồn vận động xã hội hóa.

Tỉnh Bến Tre hiện có hơn 71 nghìn ha cây dừa, chiếm  50% diện tích cả nước, cho sản lượng trên 800 triệu tấn trái/ năm, đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 200 triệu USD.

Lễ hội Dừa Bến Tre 2019 được tổ chức nhằm mục đích tăng cường quảng bá, giới thiệu ngành dừa, sản phẩm dừa Bến Tre nói riêng và của Việt Nam nói chung với du khách trong nước và quốc tế.

Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm dừa giữa nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, thúc đẩy liên kết từng bước nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm dừa Bến Tre và Việt Nam.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Qua đó, tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và những cá nhân trong hoạt động kinh tế - xã hội gắn liền với cây dừa. Đặc biệt, nghệ nhân, người thợ, người nông dân đã gắn bó hết mình cho cây dừa, giúp cho các thế hệ hiểu và phát huy các giá trị từ cây dừa mang lại trên thị trường trong nước và quốc tế.

create

Đồng Khởi / congluan.vn