• youtube
  • facebook

Tây Ninh: Kiểm tra xe tải vi phạm giao thông, phát hiện vụ chở xe máy gắn biển số giả

Ngày 29/6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 đối tượng vận chuyển 2 xe mô tô trộm cắp và bàn giao vụ việc cho Công an huyện Tân Biên (tỉnh Tây Ninh) xử lý.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 45 phút ngày 26-6, tổ Tuần tra kiểm soát giao thông Công an tỉnh gồm 3 đồng chí: Đại úy Nguyễn Tấn Hòa, Đại úy Trần Quốc Đạt và Thượng úy Ngô Thái Học, cán bộ thuộc Đội CSGT đường bộ làm nhiệm vụ trên tuyến Quốc lộ 22B đoạn từ ngã ba tỉnh lộ 785 đến cửa khẩu Chàng Riệc. Khi đi đến khu vực ấp Thạnh Nam, xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên thì phát hiện xe ô tô tải BS: 70H-6111 tài xế không thắt dây an toàn.

Tổ công tác đã dừng phương tiện, qua kiểm tra tài xế tên: Phan Châu Thám (SN 1987, ngụ tổ 15, ấp Tân Tiến, xã Tân Lập, huyện Tân Biên), chở theo người ngồi trên xe tên Nguyễn Hữu Phước (SN 1994, ngụ Hội Thành, Tân Hội, Tân Châu). Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra thùng xe, phát hiện trên xe có chở 2 xe mô tô BS: 61T1-6722 (loại xe Yamaha Sirus) và xe 16M8-6203 (loại xe Cup).

Hai xe mô tô mang biển số giả bị phát hiện bắt giữ

Hai xe mô tô mang biển số giả bị phát hiện bắt giữ

Qua làm việc, Nguyễn Hữu Phước khai nhận đây là các phương tiện của mình nhưng không mang theo giấy tờ. Thấy có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã tiến hành tra cứu các thông tin về phương tiện để tìm nguồn gốc xe, kết quả cho thấy xe mô tô BS: 61T1-6722 là loại xe khác, thực tế đây là xe mô tô BS: 61B1-639.60, còn xe mô tô 16M8-6203 không có trong hệ thống.

Để tiếp tục quá trình xác minh làm rõ, sáng ngày 27-6, Phòng CSGT Công an tỉnh đã cử cán bộ trực tiếp đi xác minh, qua đó biết được chủ xe môtô 61B1-639.60 là anh Vương Thế Ban (SN 1999, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), đồng thời được biết là chủ xe trên đã báo mất xe từ tháng 3-2021 đến nay vẫn chưa tìm thấy.

Phòng CSGT đã mời anh Ban về Tây Ninh ngay trong ngày để cho nhận diện phương tiện, kết quả đây là xe của anh Ban, chỉ khác biển số xe. Ngay sau khi biết mình có cơ hội nhận lại chiếc xe đã bị mất hơn 1 năm nay, anh Ban đã cảm kích viết thư cảm ơn lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tây Ninh và những người đã trực tiếp tìm lại chiếc xe cho anh.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Hai xe mô tô mang biển số giả bị phát hiện bắt giữ

Hai xe mô tô mang biển số giả bị phát hiện bắt giữ

Vụ việc được Phòng CSGT bàn giao cho Công an huyện Tân Biên tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

create

Mai Anh / congan.com.vn

Nguồn: https://congan.com.vn/vu-an/tim-lai-chu-nhan-cua-xe-mo-to-bi-gan-bien-so-gia_133282.html