• youtube
  • facebook

Nghi kẹo trứng chocolate trẻ em nhiễm khuẩn, Việt Nam lấy mẫu kiểm nghiệm

Ngày 5.4, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, Bộ Công Thương đã yêu cầu các đơn vị chức năng rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm kẹo trứng chocolate trẻ em - Kinder Surprise.

Trứng chocolate Kinder Surprise. Ảnh: Reuters

Trứng chocolate Kinder Surprise. Ảnh: Reuters

Việc thu hồi kẹo trứng chocolate trẻ em - Kinder Surprise để kiểm tra về an toàn thực phẩm do nghi sản phẩm này nhiễm khuẩn salmonella - một loại bệnh nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn Salmonella gây ra, với các triệu chứng phổ biến của bệnh là tiêu chảy, co thắt dạ dày, đau đầu, sốt, nôn mửa, mất nước.

Hiện nhà chức trách Việt Nam đang lấy mẫu để kiểm nghiệm. Việc này nhằm giám sát chủ động các sản phẩm tương tự nhập khẩu đang bán trên thị trường.

Việc rà soát, lấy mẫu kiểm nghiệm kẹo trứng chocolate trẻ em trong bối cảnh một số nước Châu Âu như Anh, Ireland cảnh báo và thu hồi sản phẩm trứng chocolate trẻ em - Kinder Surprise - do ghi nhận các ca nhiễm khuẩn salmonella.

Trước đó, ngày 2.4, Tập đoàn bánh kẹo Ferrero đã thu hồi lô trứng chocolate Kinder Surprise bán tại Anh sau khi ghi nhận hàng chục ca nhiễm khuẩn salmonella. Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thu hồi một số lô hàng kẹo Kinder Surprise tại thị trường nước này. 

Được biết, chocolate trong trứng Kinder Surprise được sản xuất tại Bỉ, việc thu hồi có thể mở rộng sang các quốc gia khác.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%
create

ANH TUẤN / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/kinh-te/nghi-keo-trung-chocolate-tre-em-nhiem-khuan-viet-nam-lay-mau-kiem-nghiem-1031153.ldo