• youtube
  • facebook

Bác nông dân miền Tây dầm mưa thu hoạch sả tặng Sài Gòn, nhìn cách sắp xếp càng thêm xúc động

Không quản ngại mệt nhọc xa xôi, bác trai và cả gia đình đã xếp sả ngay ngắn thành các bó to, sẵn sàng gửi tới tay người dân, tiếp sức cho Sài Gòn.

Với tinh thần tương thân tương ái, những ngày này, người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc đã chung tay gửi nhu yếu phẩm, sẻ chia khó khăn với những người dân đang thực hiện giãn cách xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh.
Một người dùng mạng mới đây đã chia sẻ câu chuyện cả gia đình bác trai của mình dầm mưa để thu hoạch sả gửi bà con Sài Gòn khiến nhiều người xúc động. 

"Công cả ngày dầm mưa của gia đình bác em đây ạ...

Chặt bó rồi vận chuyển ra tới bờ kinh (kênh) cả chục cây số á mọi người. Gần 70 tuổi rồi mà cứ nghe cháu gái từ thiện ở đâu là xắn tay áo lên ủng hộ liền hà...

Bác nói: "Tau già rồi không có tiền ủng hộ bây ơi. Giờ tau có mấy công đất sả hà, mày gửi cho bà con giùm tau nhen... Bay gửi lời chúc mạnh khoẻ tới mọi người giùm tau nhé. Nếu mà còn thiếu thì nói tau với ba mày tính tiếp".

Thương lắm! Của ít lòng nhiều, quê em ở Tiền Giang gửi tặng Sài Gòn ạ. Chúc Sài Gòn mạnh mẽ vượt qua đại dịch!"

Đi 300km về chịu tang cha, 2 anh em quê ở Tây Ninh xin qua chốt kiểm dịch và cuộc gặp bất ngờ trong đêm
Sáng 23/9: Tây Ninh ghi nhận 43 ca mắc Covid-19

Hàng chục bó sả lớn được xếp ngay ngắn, sẵn sàng lên đường tới tay người dân Sài Gòn.

Hàng chục bó sả lớn được xếp ngay ngắn, sẵn sàng lên đường tới tay người dân Sài Gòn.

Dù ở tận Tiền Giang nhưng khi nghe tin sẽ có chuyến hàng gửi đồ ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh, bác trai đã ngoài 70 tuổi không ngại ngần đã cùng gia đình sắn tay lên thu hoạch sả để gửi tặng.

Vậy là chỉ sau ít thời gian, hàng chục bó sả "siêu to khổng lồ" đã được xếp ngay ngắn, phải vất vả vận chuyển hàng chục cây số nhưng điều đó không làm khó được người đàn ông này.

Dẫu đó chẳng phải số tiền lớn hay đồ có giá trị cao về kinh tế, nhưng những bó sả ấy thân quen ấy bỗng chốc lại trở nên vô giá vì tấm lòng đẹp của người gửi. 

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Bác trai không quản ngại xa xôi, phải vận chuyển cả chục cây số.

Bác trai không quản ngại xa xôi, phải vận chuyển cả chục cây số.

Hành động ấm lòng này được chia sẻ trên một diễn đàn chỉ sau 1 giờ đăng tải đã hút hơn 8 nghìn lượt thích của dân mạng. Ai ai cũng dành lời khen cho hành động thiện lương của gia đình bác trai.

Vậy mới thấy dù trong bất kì hoàn cảnh nào, tình người vẫn luôn hiện hữu và sẵn sàng san sẻ, giúp đỡ nhau lúc khó khăn nhất. Giờ đây sự đồng tâm của tất cả mọi người, nâng cao ý thức, hy vọng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng đại dịch.

create

Lim / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bac-nong-dan-mien-tay-dam-mua-thu-hoach-sa-tang-sai-gon-nhin-cach-sap-xep-cang-them-xuc-dong-162212407090012572.htm