• youtube
  • facebook

Bóng đá Thái Lan xác lập kỷ lục tồi tệ chưa từng có sau trận thua “đ.iên rồ“

Những con số thống kê thực sự là hồi chuông đáng báo động với bóng đá Thái Lan và người hâm mộ xứ Chùa Vàng hoàn toàn có lý do để phải lo lắng.

Ngày 9/8, U18 Thái Lan đã gây sốc khi để thua đối thủ bị đ.ánh giá yếu hơn hẳn là Campuchia với tỷ số 3-4 ở giải U18 Đông Nam Á, diễn ra tại Việt Nam. Đây là kịch bản vô cùng bất ngờ bởi chỉ cách đây ít ngày, Campuchia vừa thua tan nát Australia 1-5.

Đáng chú ý, tờ Goal phiên bản tiếng Thái vừa đưa ra những con số thống kê khiến người hâm mộ bóng đá Thái Lan phải "giật mình". Bởi thất bại ngày hôm qua chính là lần đầu tiên trong lịch sử, một đội bóng của Thái Lan phải nhận tới 4 bàn thua trong các lần đối đầu với Campuchia, tính ở mọi lứa tuổi.

Trong quá khứ, chỉ có U16 Thái Lan từng để thủng lưới 2 bàn khi đối đầu Campuchia ở giải U16 Đông Nam Á từ năm 2007. Tuy nhiên, đó lại là trận đấu mà U16 Thái Lan là đội giành c hiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Bóng đá Thái Lan xác lập cột mốc đáng quên trong lịch sử đối đầu Campuchia.

Bóng đá Thái Lan xác lập cột mốc đáng quên trong lịch sử đối đầu Campuchia.

Tờ Goal cũng đưa ra một son số thống kê khác rất đáng lưu ý. Theo đó, nếu tính riêng ở lứa U18 và U19, đây là lần đầu tiên Thái Lan để thua Campuchia. Thậm chí trong 6 lần chạm trán gần nhất trước đó, Thái Lan ghi tới 24 bàn và chỉ để thủng lưới duy nhất 1 lần trước đối thủ xứ Angkor.

Như vậy, rõ ràng là trận thua 3-4 của U18 Thái Lan trước Campuchia ở giải U18 Đông Nam Á đang diễn ra tại Việt Nam đã khiến bóng đá Thái Lan xác lập một kỷ lục tồi tệ chưa từng có trong các lần đối đầu với Campuchia, tính ở mọi lứa tuổi. Đây quả là cột mốc đáng quên và người hâm mộ bóng đá xứ Chùa Vàng hoàn toàn có lý do để phải "mất ăn mất ngủ".

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Mối lo lắng cho người Thái tất nhiên sẽ càng tăng lên trong bối cảnh U15 nước này cũng để thua đau Malaysia ngay trên sân nhà ở trận chung kết U15 Đông Nam Á, trong trận cầu nhuộm màu b ạo lực thời điểm cuối trận. Quan trọng hơn, Thái Lan đang chuẩn bị bước vào vòng loại World Cup, nơi mà "Voi c hiến" phải nằm ở bảng đấu "t.ử thần" cùng Việt Nam, UAE, Malaysia và Indonesia.

create

Tiểu Mã / Trí Thức Trẻ