• youtube
  • facebook

Mexico: Bàng hoàng phát hiện xe container chứa 157 thi thể đang phân hủy, bốc mùi kinh khủng

Các quan chức Mexico đã tuyên bố sẽ điều tra sau khi một chiếc xe tải chứa đầy 157 t.hi t.hể đang bị phân hủy vì không có nơi chôn cất.

Theo Daily Mail, các t.hi t.hể được đưa vào xe tải lạnh ở bang Jalisco khi nhà x.ác hết chỗ và không có nơi chôn cất dành cho những người này. 

Bên cạnh đó, những người sống ở thành phố Guadalajara gần đó đã phàn nàn và khó chịu về mùi hôi, khiến các quan chức địa phương vào cuộc điều tra về chiếc xe container trên. 

Phía trong chiếc container được giữ lạnh, điều này chỉ làm chậm quá trình phân hủy t.hi t.hể nhưng không thể ngăn nó lại hoàn toàn. Nhiều t.hi t.hể trong số đó đã bị tàn phá, phân hủy nặng nề.

Lúc đầu, toa xe container được đỗ tại một nhà kho ở khu vực ngoại ô thành phố Guadalajara. Tuy nhiên, sau hai tuần, do nhiều người dân phàn nàn về mùi tử khí nồng nặc và họ cho rằng toa xe container này đã khiến khu vực này xuất hiện nhiều ruồi muỗi và dịch bệnh, ảnh hưởng đến cuộc sống của họ và khu vực trên có rất nhiều trẻ em. 

Sau đó, lực lượng chức năng đã phải chuyển toa xe container tới một địa điểm trống ở khu ngoại ô Tlajomulco de Zúñiga. Nhưng người dân nơi đây ngay lập tức phàn nàn tương tự.

Tây Ninh được quy hoạch bổ sung thêm 3 tuyến quốc lộ
Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai

Mùi tử khí nồng nặc khiến cư dân sinh sống gần toa xe phải phàn nàn với chính quyền

Mùi tử khí nồng nặc khiến cư dân sinh sống gần toa xe phải phàn nàn với chính quyền

Trước đó, Mexico đã thấy gần 16.000 người bị g.iết trong sáu tháng đầu năm 2018, con số cao nhất kể từ khi vụ việc tương tự xảy ra vào năm 1997 và tăng 17% vào năm 2017.

Javier Perlasca, một thanh tra viên của ủy ban nhân quyền tiểu bang, phát biểu rằng: ''Đây là một sự ảnh hưởng lớn ... và nó làm phiền những người sống ở khu vực xung quanh đó và gây đau đớn cho gia đình nạn nhân". 

"Đã đến lúc kết thúc những việc tương tự và không thể làm tổn thương thêm người dân", Perlasca nói thêm.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Được biết, trước đó các viên chức phát hiện x.ác c.hết của 174 người được chôn trong 33 hố ở tại nghĩa trang của El Arbolillo cách đây hai tuần tại một trong những ngôi mộ lớn nhất từng được tìm thấy trong nước. Các nhà x.ác ở một số bang đã hết phòng, quá tải nên dẫn đến tình trạng trên. Năm ngoái, nhiều nhân viên tại văn phòng có trụ sở gần một nhà x.ác ở bang Guerrero phía Nam cho biết họ đã ngừng làm việc vì mùi hôi t.ử khí.

Toa xe container chứa thi thể người tại bang Jalisco

Toa xe container chứa thi thể người tại bang Jalisco

 

Theo Daily Mail 

create

HẠ PHONG / thethaovanhoa.vn