• youtube
  • facebook

Cảnh tượng đau lòng: Mẹ mải mê bấm điện thoại để con gái bị thang máy “nuốt chửng” cánh tay

Chỉ vì sự lơ là của phụ huynh trong chốc lát mà dẫn đến nhiều bi kịch thương tâm cho con trẻ khi đi thang máy. Chính sự hồn nhiên của trẻ nên hầu như các bé không hề hay biết nguy hiểm đang rình rập xung quanh mình.

Đoạn video trích xuất từ camera đã ghi lại cảnh tượng một bà mẹ trẻ cùng cô con gái bé nhỏ xuất hiện trong thang máy. Bà mẹ vẫn mải mê lướt điện thoại không biết thang máy đã mở cửa và khiến con gái mình rơi vào tình huống nguy hiểm đến tính mạng.

Xem video Cảnh tượng đau lòng: mẹ mải mê bấm điện thoại để con gái bị thang máy “nuốt chửng” cánh tay:

Mẹ mải lo bấm điện thoại không hề hay biết của thang máy đang mở.

Mẹ mải lo bấm điện thoại không hề hay biết của thang máy đang mở.

Cũng như nhiều đứa trẻ khác rất hiếu động, em bé này dang tay ra hai bên cửa thang máy, đúng lúc cánh cửa thang máy thu vào thì tay em đã bị kẹt. Trong khi đó, mẹ cô bé hốt hoảng tìm cách để kéo tay cô bé ra. Và người mẹ lại không hề biết làm thế nào ngoài việc nhấn nút báo động trong vô vọng. Cô bé thì không ngừng la khóc vì đau và hoảng sợ. Một cảnh tượng thật sự khiến người xem vừa thương xót cho cô bé lại vừa phẫn nộ với sự lơ là của người mẹ.

Tây Ninh được quy hoạch bổ sung thêm 3 tuyến quốc lộ
Chàng trai Huế kiếm vợ, yêu cầu cưới về ăn cơm ngồi mâm dưới, phải đẻ được con trai

Cửa mở và tay đứa bé đã bị kẹt vào bên trong, lúc này người mẹ mới phát giác và theo quán tính thì cố gắng kéo tay con ra.

Cửa mở và tay đứa bé đã bị kẹt vào bên trong, lúc này người mẹ mới phát giác và theo quán tính thì cố gắng kéo tay con ra.

Khi đoạn video được chia sẻ, cũng là lúc dân mạng đưa ra rất nhiều bình luận chỉ trích dành cho người mẹ như: "Làm mẹ kiểu thế đấy", "điện thoại đang giết chết chúng ta", "Thật không hiểu sao lại không ngó ngàng tới con mình như thế". "Bà mẹ thật quá vô tâm với con mình". "Không quan tâm thì đừng có đẻ chứ" hay "nếu có chuyện gì xảy ra thì hối hận không kịp đâu". Không chỉ có thang máy mà thang cuốn cũng là nơi nguy hiểm không kém, đã rất rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra chỉ vì sự thiếu quan tâm của bố mẹ, vì thế các phụ huynh nên hết sức cẩn thận thì tốt hơn.

Khi phát hiện sự việc thì có lẽ đã muộn.

Khi phát hiện sự việc thì có lẽ đã muộn.

iệc sử dụng thang máy mỗi ngày có lẽ không còn là điều xa lạ đối với rất nhiều gia đình ở đô thị hiện nay nữa. Tuy nhiên, chính vì thế mà nhiều bố mẹ đã lơ là, chủ quan, không để ý đến con của mình khi đi thang máy dẫn đến nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đây được xem là hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh không được lơ là khi cho trẻ đi thang máy, đặc biệt những trẻ hiếu động thì càng được chú ý hơn. Cách tốt nhất là bạn nên nắm tay con trẻ khi đi trong thang máy và nếu chuẩn bị lên thang cuốn thì nên bồng con lên người cho đến khi thang cuốn đưa lên hẳn, vì trẻ con hiếu động, nghịch ngợm nên làm như thế độ an toàn sẽ được đảm bảo hơn, tránh những việc đáng tiếc xảy ra.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

 

create

Thu Thủy / thethaovanhoa.vn