• youtube
  • facebook

Bình Phước: Nữ sinh đam mê ngoại ngữ

Em Huỳnh Thị Thu Trim (ảnh), lớp 12A1, Trường THPT Đắk Ơ (Bù Gia Mập) đã thi đậu khối D1 ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh với 23 điểm. Đây là tin vui không chỉ với em mà còn là niềm tự hào của gia đình, bạn bè và thầy cô.

Sinh ra trong gia đình khó khăn về kinh tế ở tỉnh Quảng Ngãi, từ nhỏ Thu Trim đã vào ở cùng gia đình cậu ruột tại xã Đắk Ơ. Vượt lên những khó khăn, em đã nỗ lực học tập, rèn luyện và đạt kết quả rất tốt, tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn thanh niên trường. Vì vậy, Thu Trim luôn được thầy cô và bạn bè quý mến.

Năm nào em cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và môn học yêu thích nhất của em là Anh văn. Em từng đoạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh 2 năm liền; giải ba kỳ thi tiếng Anh qua mạng (IOE). Năm học cuối cấp THPT, em vinh dự được tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác do Tỉnh đoàn tổ chức; được huyện Bù Gia Mập tuyên dương là một trong 2 học sinh có điểm thi đại học cao nhất trường.

Thu Trim cho biết: “Khi được học Anh văn năm lớp 6, em đã yêu thích môn học này. Ngoài trên lớp lắng nghe thầy cô giảng, em mượn thêm sách ở thư viện và tham khảo các bài học, đề thi trên mạng. Tập nghe và nói, em nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Anh...”.

Mong ước của em trong tương lai là sẽ trở thành phiên dịch viên làm việc trong lĩnh vực kinh tế. Trước mắt, khi nhập học ổn định, em sẽ cố gắng hơn để đạt thành tích tốt và tìm việc làm thêm trang trải tiền học tập.

Tạm biệt em, đọng lại trong tôi là hình ảnh một nữ sinh nghị lực, giản dị và rắn rỏi. Thu Trim đã nêu tấm gương sáng để những học sinh hoàn cảnh khó khăn nỗ lực, tin tưởng vào tương lai tươi sáng.

create

Vũ Văn Tuấn / baobinhphuoc.com.vn

Tây Ninh: Nữ trưởng ấp vì dân

Tây Ninh: Nữ trưởng ấp vì dân

timer30/08/2018

Sáu năm qua, người dân ấp Trại Bí luôn thấy chị Nguyễn Thuý Nghiêm- nữ trưởng ấp đầu tiên, cũng là duy nhất ở xã Tân Phong, huyện Tân Biên tất bật “lo chuyện hàng tổng”, từ quản lý ấp đến công tác Hội Phụ nữ, Mặt trận, dân số…

Tháng cô hồn có 9 ngày “cực độc” bạn nhớ không ĐI XA, CƯỚI HỎI mà hối hận chẳng kịp

Tháng cô hồn có 9 ngày “cực độc” bạn nhớ không ĐI XA, CƯỚI HỎI mà hối hận chẳng kịp

timer20/08/2018

Có thể nói, tháng 7 âm lịch hàng năm theo dân gian gọi là “tháng cô hồn” hay tháng “mở cửa mả”. Đây là những ngày xấu nhất trong tháng cô hồn, làm việc gì cũng nên cẩn trọng. Có thể nói, tháng 7 âm lịch hàng năm theo dân gian gọi là “tháng cô hồn” hay tháng “mở cửa mả”. Đây là những ngày xấu nhất trong tháng cô hồn, làm việc gì cũng nên cẩn trọng.

Bình Phước: Nguyễn Thị Hằng - thủ khoa Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Bình Phước: Nguyễn Thị Hằng - thủ khoa Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

timer16/08/2018

Với tổng 27,25 điểm khối C, trong đó Văn 8,75, Sử 8,5 và Địa đạt điểm tuyệt đối, em Nguyễn Thị Hằng (ảnh), lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT chuyên Quang Trung, ngụ ấp Thuận Hòa, xã Thuận Lợi (Đồng Phú) trở thành thủ khoa Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Dân chơi Bình Phước độ Nissan 350Z phong cách xe sang Lexus

Dân chơi Bình Phước độ Nissan 350Z phong cách xe sang Lexus

timer14/08/2018

Một chiếc xe thể thao Nissan 350Z tại Bình Phước được độ lại theo phong cách của Lexus tuy “không giống ai” nhưng nó thể hiện sở thích và phong cách riêng, dám nghĩ dám làm của chủ xe.