• youtube
  • facebook

Bình Phước: Nguyễn Thị Hằng - thủ khoa Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Với tổng 27,25 điểm khối C, trong đó Văn 8,75, Sử 8,5 và Địa đạt điểm tuyệt đối, em Nguyễn Thị Hằng (ảnh), lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT chuyên Quang Trung, ngụ ấp Thuận Hòa, xã Thuận Lợi (Đồng Phú) trở thành thủ khoa Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 được đánh giá là có sự phân hóa cao và khó hơn rất nhiều so với các năm trước, nhưng với sự nỗ lực, đầu tư chuyên sâu cho 3 môn khối C, Hằng đã đạt điểm thi cao nhất trong tất cả khối thi toàn tỉnh. Điểm tổng kết môn Địa của Hằng từ lớp 10-12 luôn đạt tuyệt đối; đạt giải nhì tỉnh và giải ba cấp quốc gia môn Địa lớp 12. Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, bài thi môn Địa 50 phút nhưng Hằng đã hoàn thành chỉ trong 15 phút.

Và với tổng 27,25 điểm, cộng thêm điểm vùng Hằng đạt 28 điểm. Từ kết quả này, em đỗ thủ khoa Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Theo phổ điểm cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh đạt từ 27 đến dưới 28 điểm chỉ khoảng 300 em và từ 28 điểm trở lên chỉ có 43 em. Hằng đăng ký học Khoa Báo chí với ước mơ trở thành nhà báo trong tương lai.

Trao đổi qua điện thoại, Hằng cho biết em đã nhập học từ ngày 8/8 và đang hoàn thiện hồ sơ nhận học bổng thủ khoa của trường, trị giá 7 triệu đồng/năm học đầu. Các năm tiếp theo em phải trong top 20 của trường và đạt điểm tổng kết năm từ 8 trở lên, điểm rèn luyện từ 80 trở lên.

create

V. Thuyên / baobinhphuoc.com.vn