• youtube
  • facebook

Top các trường đại học đắt đỏ nhất Việt Nam: 18/20 trường là ở Sài Gòn

Chỉ cần nghe nhắc đến tên những trường đại học này, dân tình sẽ nghĩ ngay đến hội “rich kid”. Đơn giản vì nhìn vào mức học phí “khủng” thì đúng là trường học dành cho con nhà giàu rồi!

Để nhận được tấm bằng đại học ở những ngôi trường này, bên cạnh sự nỗ lực học tập và rèn luyện của sinh viên, thì phụ huynh cũng phải bỏ ra khoản học phí khá “đậm đà”.

Vậy nên, nhiều người đùa rằng nhìn vào học phí đoán ngay gia cảnh là thế đấy!

20. ĐH Công nghiệp TP. HCM

Với cách tính 470.000 đồng/tín chỉ dành cho hệ đại học chính quy thì mức học phí của trường ĐH Công nghiệp TP. HCM rơi vào khoảng 16,5 triệu đồng/năm.

Hiện tại, trường đại học này đang áp dụng tăng học phí theo từng năm.

19. ĐH Mở TP. HCM

ĐH Mở TP. HCM là trường công lập tự chủ tài chính nên mức học phí cũng khá cao, dao động từ 15-19 triệu đồng/năm. Con số này tăng gấp 3 lần so với trước đây.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

18. ĐH Kinh tế TP. HCM

Cũng là trường đại học công lập tự chủ tài chính nên mức học phí của ĐH Kinh tế TP. HCM đang dần bước vào ngưỡng cao lên đến 17 triệu đồng/năm.

17. ĐH Công nghệ Sài Gòn

So với hệ thống trường ngoài công lập, ĐH Công nghệ Sài Gòn có mức học phí tương đối, không quá cao với mặt bằng chung, khoảng từ 16-20 triệu đồng/năm. Nhưng đây vẫn là số tiền không thấp đối với nhiều gia đình.

16. ĐH Tài chính Marketing

ĐH Tài chính – Marketing có mức học phí khoảng 16,5 triệu đồng/năm. Trường đại học công lập tự chủ tài chính này cũng áp dụng cách tăng học phí theo năm.

Từ Nghệ An vào Tây Ninh bắt đối tượng 19 năm lẩn trốn

15. ĐH Tôn Đức Thắng

ĐH Tôn Đức Thắng có học phí dao động từ 17-19 triệu đồng/năm. Trường đại học này chú trọng về tiếng Anh nên sinh viên chưa đạt trình độ cơ bản nhất phải đóng tiền riêng để học.

14. ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM

ĐH Công nghệ Thực phẩm TP. HCM có mức học phí tính theo tín chỉ đào tạo, dao động từ 18-20 triệu đồng/năm.

13. ĐH Quốc tế Hồng Bàng

Tùy ngành học, mức học phí của ĐH Quốc tế Hồng Bàng khoảng từ 18-32 triệu đồng/năm. Học phí trường này cũng sẽ tăng theo từng năm.

12. ĐH Văn Lang

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

ĐH Văn Lang có mức học phí dao động 23-36 triệu đồng/năm. Đây là trường đại học áp dụng cố định học phí suốt quá trình học và chỉ thay đổi cho mỗi khóa mới vào nhập học.

11. ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM

ĐH Ngoại ngữ Tin học TP. HCM có mức học phí khoảng 22 triệu đồng/năm và sẽ tăng 10-15% mỗi năm.

10. ĐH Văn Hiến

Xét theo mặt bằng chung, ĐH Văn Hiến có mức học phí vừa tầm. Nhưng riêng ngành thanh nhạc lại có sự chênh lệch cao, vụt lên khoảng 22-40 triệu đồng/năm.

9. ĐH Nguyễn Tất Thành

ĐH Nguyễn Tất Thành có ngành Dược và Điều dưỡng mức học phí khá cao từ 30-35 triệu đồng/năm. Các ngành còn lại trung bình 25 triệu đồng/năm.

8. ĐH Kỹ thuật công nghệ TP. HCM

Đại học Kỹ thuật Công nghệ có mức học phí khá cao dao động 26-46 triệu đồng/năm. Học phí của trường cũng áp dụng cách tính tăng theo từng năm.

7. ĐH Quốc tế TP. HCM

Thuộc hệ thống ĐH Quốc gia, ĐH Quốc tế áp dụng 2 chương trình học có mức học phí cao hơn mức bình thường: ĐH Quốc tế cấp bằng (39 triệu đồng/năm) và chương trình liên kết (54 triệu đồng/năm).

6. ĐH Hoa Sen

ĐH Hoa Sen cũng áp dụng cách tính học phí giữ nguyên 4 năm học với số tiền tùy ngành học khoảng 43-60 triệu đồng/năm.

5. ĐH FPT

Được nhận xét là một trong những trường “đáng học” nhất Việt Nam, mức học phí sinh viên phải đóng là 50-90 triệu đồng/năm khi theo học tại ĐH FPT.

Ngoài ra, nếu chưa đặt TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0, bạn phải học thêm khóa Anh văn ở trường với chi phí 10 triệu đồng/mức (gồm 5 mức).

4. ĐH Quốc tế Sài Gòn

ĐH Quốc tế Sài Gòn có 2 mức học phí là 45 triệu đồng và 115 triệu đồng/năm tương ứng với chương trình tiếng Việt và tiếng Anh.

3. ĐH Việt Đức

Ngôi trường đứng top 3 trong danh sách này có mức học phí khoảng từ 60-90 triệu đồng/năm. Tại ĐH Việt Đức, sinh viên sẽ được học chương trình đều do các giáo sư đến từ Đức giảng dạy. Kết thúc thời gian học tập, sinh viên được nhận bằng của trường đối tác bên Đức.

2. ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM

ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM có mức học phí từ 64-75 triệu đồng. Cơ hội cho sinh viên ở trường có thể giảm thiểu gánh nặng học phí là mức học bổng của trường này khá cao.

1. ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam

Ngôi vương “trường đại học cho Richkid” chính là RMIT. Với mức học phí từ 168-233 triệu đồng/năm, sinh viên theo học trường này đúng chuẩn hội con nhà giàu Việt Nam. Mỗi năm, sinh viên sẽ học tối đa 12 môn với số tiền học phí nói trên.