• youtube
  • facebook

5 trường quốc tế ở Sài Gòn có học phí nửa tỷ đồng/năm

Các trường quốc tế thu hút sự quan tâm của gia đình có thu nhập cao ở Sài Gòn. Học phí của những trường này cũng rất phong phú, trong đó có trường lên tới hơn 500 triệu đồng/năm.

Trên trang web của mình, các trường quốc tế đều công khai mức học phí cho từng năm học đối với bậc mầm non, phổ thông.

Đứng trong top đầu học phí cao tại TP.HCM là trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC). Để theo học ở đây, từ lớp 1, 2, phụ huynh phải đóng 475,6 triệu đồng.

Học phí lớp 3 đến 8 là hơn 500 triệu đồng. Mức này với lớp 9, 10 là hơn 600 triệu đồng; lớp 11, 12 là 703,4 triệu đồng.

Trường Quốc tế Singapore (SIS) đào tạo chương trình song ngữ và quốc tế. Từ lớp 1 đến lớp 3, trường có học phí 369 triệu đồng. Mức học phí cao nhất là 462,3 triệu đồng.

Nhà trường thông báo, học phí và các khoản phí khác có thể thay đổi theo quyết định của ban giám đốc.

Tại đây, học sinh quốc tế học theo chương trình quốc tế từ lớp mẫu giáo 1 đến hết lớp 12. Học sinh Việt Nam có thể đăng ký theo học chương trình quốc tế hoặc song ngữ (từ lớp 1 đến lớp 9). Sau đó, các em sẽ tham gia chương trình phổ thông quốc tế đến hết lớp 12.

So sánh mức phọc phí của 5 trường quốc tế ở Sài Gòn. Ảnh: Q.Q. 

So sánh mức phọc phí của 5 trường quốc tế ở Sài Gòn. Ảnh: Q.Q. 

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Trường quốc tế Renaissance Sài Gòn có mức học phí từ lớp 1 là 422,9 triệu đồng/năm. Mức học phí lên đến 526,1 triệu đồng/năm từ lớp 7. Lớp 11 và lớp 12, học phí cao nhất 657 triệu đồng/năm.

Học phí đã bao gồm sách giáo khoa, đồ dùng học tập, ăn sáng, đồng phục, kỷ yếu…

Nhà trường có quyền tăng mức học phí trong năm học nếu chỉ số lạm phát mỗi năm vượt quá 12% hoặc tỷ lệ mất giá đồng Việt Nam so với đô la Mỹ tăng hơn 3% tính từ ngày niêm yết biểu phí gần nhất.

Trường có học sinh đến từ 25 quốc gia khác. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, dựa trên giáo trình quốc tế của Vương quốc Anh.

Trường Quốc tế TAS (The American School) có phí thi nhập học và hồ sơ vào trường 3,5 triệu đồng. Sau khi nhận được thư nhận học, phụ huynh phải nộp phí nhập học 30 triệu đồng. Khoản tiền này sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào. Học phí toàn bộ cấp tiểu học là 351,5 triệu đồng mỗi năm.

Ở cấp THCS, học phí 388 triệu đồng/năm. Cấp THPT có mức học phí cao nhất lên tới 464,5 triệu đồng/năm.

Từ Nghệ An vào Tây Ninh bắt đối tượng 19 năm lẩn trốn

Trường Quốc tế Mỹ (AIS) có học phí từ lớp 1 đến lớp 5 là 413,7 triệu đồng/năm. Học phí từ lớp 6 đến lớp 8 là 455,1 triệu đồng/năm. Học phí từ lớp 9 đến lớp 10 là 477,9 triệu đồng/năm. Lớp 11, 12,  phụ huynh đóng 583,1 triệu đồng/năm.

Nhà trường cho hay học phí không bao gồm những chi phí khác như các chuyến học tập dã ngoại, phí bài thi...

Trường Quốc tế Mỹ (cơ sở Nhà Bè, TP HCM) rộng 6 hecta, do tập đoàn kiến trúc nổi tiếng thế giới thiết kế. Ảnh: H.A.

Trường Quốc tế Mỹ (cơ sở Nhà Bè, TP HCM) rộng 6 hecta, do tập đoàn kiến trúc nổi tiếng thế giới thiết kế. Ảnh: H.A.

Trường quốc tế Nam Sài Gòn có học phí từ lớp 1 đến lớp 5 là 509 triệu đồng mỗi năm. Học phí từ lớp 6 đến lớp 8 là 545 triệu đồng. Học phí từ lớp 9-10 là 577 triệu đồng. Học phí lớp 11-12 là 640 triệu đồng.

Phụ huynh có hai lựa chọn thanh toán học phí: Thanh toán đầy đủ trước ngày 1/7 sẽ được giảm 6% hoặc có thể đóng thành bốn đợt.

Ngoài ra, phí đăng ký tại trường là 10 triệu đồng, đã gồm tất cả khoản phí hành chính, tuyển sinh và kiểm tra xếp lớp.

Từ 1/9, Ngân hàng Nhà nước áp dụng quyết định mới về lãi suất
Honda bất ngờ giảm giá xe máy SH còn khoảng 50%

Học phí trăm nghìn USD/năm và 5 tấm bằng đại học đắt nhất thế giới

Điều 3 chương II, Nghị định 86/2015/NĐ-CP do Chính phủ ban hành, quy định: “Cơ sở giáo dục công lập thực hiện chương trình chất lượng cao được thu học phí tương xứng để bù đắp chi phí đào tạo. Cơ sở giáo dục ngoài công lập tự quyết định mức thu học phí”.

Ngoài ra, nghị định nêu thêm các cơ sở giáo dục phải công bố công khai mức học phí cho từng năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, cho từng năm học cùng với dự kiến cho cả khóa học đối với giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp.

Thông thường, các trường ngoài công lập nêu rõ mức học phí cho từng năm học trong thông báo tuyển sinh của trường. Như vậy, các trường tự tính toán và xác định học phí sao cho vừa đảm bảo kinh phí hoạt động của trường vừa thu hút được học sinh.

create

Quyên Quyên / news.zing.vn